Handbolti - Margar sóknir fóru forgörðum

17.okt.2010  21:00
Arfaslök sóknarnýting varð ÍBV að falli þegar liðið tók á móti ÍR í 32ja liða úrslitum Eimskipsbikarkeppninnar í Eyjum í dag.  Leikmenn ÍBV misnotuðu hvert færið á fætur öðru í seinni hálfleik þegar þeir áttu alla möguleika á að komast af alvöru inn í leikinn en ÍR-ingar höfðu forystu í leiknum frá fyrstu mínútu.  Lengst af munaði tveimur mörkum á liðunum í síðari hálfleik, Eyjamenn náðu muninum niður í eitt mark en náðu aldrei að jafna leikinn og ÍR-ingar fögnuðu sigri.  Lokatölur urðu 21:25.

Eyjamenn byrjuðu vægast sagt mjög illa í leiknum.  ÍR-ingar komust í 1:5 áður en Arnar Pétursson, þjálfari ÍBV neyddist til að taka leikhlé til að hrista lífi í leik liðsins.  Það gekk ágætlega því Eyjamenn héldu jöfnu út hálfleikinn og náðu að minnka muninn niður í þrjú mörk.  Staðan í hálfleik var 13:16.  Sóknarleikurinn er helsta vandamál Eyjapeyja í upphafi leiktíðar en nú brá svo við að vörn og markvarsla var ekki upp á sitt besta og því í raun talsvert afrek að vera aðeins þremur mörkum undir í hálfleik.

Sóknarleikurinn hélt áfram að ganga illa hjá ÍBV í seinni hálfleik en vörnin var skárri og þegar leið á hálfleikinn fór Kolbeinn Arnarson að verja vel, sérstaklega eftir að hann fór úr síðbuxunum og stóð á milli stanganna í stuttbuxum.  En þessi góði kafli varð til þess að Eyjamenn söxuðu á forskot ÍR-inga og hefðu, með betri sóknarnýtingu, náð að snúa leiknum sér í vil.  En þegar þrjú til fjögur vítaskot fara forgörðum og dauðafærin nýtast ekki, er ekki von á góðu.  Enda kom það í ljós því Eyjamenn náðu aldrei að brúa það bil að jafna metin.

Undir lokin fékk svo Davíð Þór Óskarsson réttilega rautt spjald þegar hann togaði hinn síunga þjálfara ÍR-inga, Bjarka Sigurðsson niður í gólfið eftir að sá síðarnefndi hafði skorað.  Bjarki var reyndar ekki alveg saklaus og fékk tveggja mínútna brottvísun en við uppátæki þeirra félaga sauð upp úr á vellinum.  En eftir smá átök náðist að leysa úr krísunni og klára leikinn.  Lokatölur urðu eins og áður sagði 21:25 en ÍR-ingar skoruðu síðustu tvö mörk leiksins þegar Eyjamenn höfðu gefist upp.

Mörk ÍBV: Brynjar Karl Óskarsson 5, Sindri Ólafsson 3, Vignir Stefánsson 3, Leifur Jóhannesson 3, Grétar Þór Eyþórsson 3, Theodór Sigurbjörnsson 2, Davíð Þór Óskarsson 1, Bragi Magnússon 1.
Varin skot: Kolbeinn Arnarson 7, Haukur Jónsson 6.